0877907790

Bánh Khọt cây xoài hơn 30 năm tuổi đời

Bánh khọt cây xoài là một món ăn đặc sản của miền Tây Nam Bộ, Việt Nam. Được làm từ bột gạo, hành lá, tôm, thịt ba rọi hoặc thịt heo, và nước dừa, bánh khọt có hình dạng giống như chiếc ấm nhỏ, có đường kính khoảng 3-4cm, được chiên giòn ở mặt dưới và phần trên được chấm với nước chấm ngọt mặn.

Bánh khọt cây xoài có thêm xoài xắt nhỏ để trang trí và tạo hương vị đặc trưng. Nó được coi là món ăn vặt phổ biến trong khu vực và thường được ăn kèm với rau sống như rau muống, xà lách, hoặc rau thơm cùng với nước mắm pha chua ngọt.

Nhắc đến Vũng Tàu, mọi người thường nghĩ đến những bãi biển xanh rì rào hay những loại hải sản tươi ngon. Không những vậy, bánh khọt cũng được mệnh danh là một món đặc sản của phố biển nói riêng và BRVT nói chung, một món ăn mà du khách nhất định phải thử khi đến nơi đây. Bánh khọt Cây Xoài là một trong những quán bánh khọt nổi tiếng về tuổi đời hơn 30 năm được người địa phương ở Vũng Tàu và khách du lịch yêu thích.

Quán nằm ở trên đường Cô Giang, không gian của quán không quá rộng nhưng khá sạch sẽ. Quán nằm ngay khu vực trung tâm thành phố và cách biển chỉ 5 phút chạy xe máy.

  • Địa chỉ: 110 Cô Giang, Phường 4, Vũng Tàu

Khu vực làm bánh của cô chú ở ngay trước quán, khi khách ghé ăn có thể xem được quy trình làm bánh khọt ở đây. Đặc trưng của bánh khọt là được chiên ngập dầu, sau khi đổ bột và cho tôm tươi vào khuôn, cô chú phải trở bánh liên tục để không bị cháy. Quán cực kỳ đông khách nên cô chú cũng tất bật làm bánh nhưng vẫn không quên nở nụ cười chào đón hàng. Dù đông là vậy nhưng khách chỉ vào đợi khoảng 5 phút sẽ có ngay 1 dĩa bánh khọt nóng hổi, giòn rụm bên ngoài, mềm mại bên trong.

Bánh khọt Cây Xoài chỉ có một loại là nhân tôm, một phần chỉ 40k. Gồm 9 cái bánh khọt, 1 dĩa rau, 1 dĩa đu đủ và nước mắm. Bánh khọt giòn rụm nhưng bánh vẫn giữ được độ ẩm, mềm, bánh được rải một lớp bột tôm bên trên, tôm nằm vừa vặn trên chiếc bánh tạo nên sự hài hòa từ thị giác đến vị giác. Bánh khọt Cây Xoài được khách hàng đánh giá là ít dầu hơn những quán khác ở Vũng Tàu. Bánh khọt thì phải ăn kèm với các loại rau cùng đu đủ để chống ngán, chỉ 1 phần nhỏ là đủ làm bạn no đến trưa đó nha. Linh hồn của món ăn chính là nước chấm, ở đây nước mắm được pha khá đậm đà và ngon. Sự kết hợp tinh tế đó sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm đáng nhớ về món bánh được xem là đặc sản ở Vũng Tàu.

Dù là ngày thường hay cuối tuần quán lúc nào cũng đông khách và hầu như kín bàn. Bánh khọt Cây Xoài rất được người dân Vũng Tàu yêu thích bởi vì độ ngon và giá cả vô cùng hợp lý. Dù quán lúc nào cũng đông nhưng các cô chú luôn thân thiện và vui vẻ với khách hàng.

Nếu bạn yêu thích món bánh đặc sản này Vũng Tàu thì Cây Xoài là một lựa chọn lý tưởng khi bạn ghé Vũng Tàu.

Bài viết liên quan