Hồng rừng, loại quả thường xuất hiện vào mùa thu, có hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao rất tốt cho sức khỏe. Chính vì vậy, hồng rừng nhanh chóng trở thành đặc sản được nhiều người săn lùng. Vậy hãy cùng Mộc Tree tìm hiểu tất tần tật về loại quả này nhé.
Trái hồng rừng là gì?
Thường được gọi là hồng rừng hay hồng chát, là loại cây thân gỗ cao hơn hồng nhà. Hồng hoang thường đậu rất nhiều nhưng kích thước quả chỉ bằng ⅓ hồng nội. Điểm đặc biệt là quả hồng rừng có vị ngọt và giòn đặc trưng, chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Đây là loại cây thường mọc rải rác ở các cánh rừng nước ta, thời điểm cây đơm hoa kết trái vào khoảng tháng 9-10 hàng năm. Ngoài quả, các bộ phận khác như lá, thân, rễ cũng được sử dụng rộng rãi để làm thuốc chữa một số bệnh cho con người.
Công dụng của quả hồng rừng
Với nhiều chất dinh dưỡng như vitamin PP, caroten, photpho, canxi,… tốt cho sức khỏe. Quả hồng dại có nhiều công dụng như mát gan, giúp hạ huyết áp, chữa dị ứng, kiết lỵ và trị ho hiệu quả. Thông thường cách hiệu quả và phổ biến là ngâm rượu hoặc sắc lấy nước và sử dụng.
Cách chọn hồng rừng
Để chọn được những quả hồng rừng ngon, ngọt và giòn, bạn cần chọn những quả vừa chín tới, không sử dụng những quả non, chín quá.
Hơn hết, khi chọn quả hồng, bạn nên yêu cầu người bán bổ đôi quả hồng cho vừa miệng, hồng Trung Quốc thường có hình thức đẹp, vị ngọt thanh, không có hạt, trong khi hồng Việt Nam kém bắt mắt hơn, ngọt hơn nhưng hơi chát và có hạt bên trong.